Trine 4: The Nightmare Prince [Reivew]

trine-4-the-nightmare-prince

Trine 4: The Nightmare Prince là phần tiếp theo chơi của loạt trò chơi Trine và nó tốt hơn với đồ họa 2.5D tuyệt đẹp như những bức tranh phong cảnh tuyệt mỹ. Sự kết hợp giữa trò chơi giải đố và nền tảng di cảnh truyền thống kết hợp hoàn hảo với nhau. Với 3 nhân vật chính để bạn chuyển đổi tạo ra những cách kỳ quặc và giàu trí tưởng tượng để hoàn thành những câu đố hóc búa. Hơn nữa nhà phát triên Frozenbyte cũng đã thêm trò chơi co-op local lẫn online giúp bạn có những trải nghiệm game vui vẻ với những người bạn.

Xem thêm: Biped Game Review | Game Co-op Siêu dễ thương

Mục lục

Giới thiệu

Như tiêu đề sẽ ám chỉ, câu chuyện của Trine 4 tập trung vào hoàng tử ác mộng giật gân. Một cậu bé tên Selius chạy trốn khỏi học viện phù thủy và bắt đầu vô tình gây rắc rối trên khắp vùng đất. Anh ta thiếu kiểm soát ma thuật trong mình và những cơn ác mộng của anh ta đang bắt đầu làm điên đảo mọi người. Không muốn đứng bên cạnh khi anh ta phá hủy mọi thứ, học viện triệu tập Amadeus the Wizard, Pontius the Knight và Zoya the Thief để lấy Selius và đưa anh ta trở lại học viện. Sau nhiều năm xa cách, bộ ba tái hợp sau một số bài hướng dẫn ngắn để bắt đầu một cuộc phiêu lưu khác.

Mỗi nhân vật đều có những kỹ năng riêng và người chơi phải tận dụng tất cả những kỹ năng đó cho mục đích giải đố. Amadeus là một pháp sư nên có thể triệu hội một khối hộp đặc biệt và điều khiển nhiều vật thể khác nhau. Trong khi đó, Zoya chuyên dùng cung và dây thừng, sau này được nâng cấp lên thì cô có thể sử dụng cả cung băng và lửa. Pontius sử dụng tấm khiên để phản chiếu luồng ánh sáng hay khả năng “ủi” vào các vật thể để đầy lùi chúng.

Nâng cấp kỹ năng

Một điều mà Trine 4 làm tốt hơn bất kỳ người tiền nhiệm nào là ý thức tiến bộ của nó. Bạn bắt đầu với một bộ khả năng ít ỏi nhưng hiệu quả cho mỗi nhân vật. Và khi ở cấp độ khác, một khả năng mới được thêm vào thay đổi cách bạn tiếp cận các câu đố.

bộ-kỹ-năng

Đó là đòn tấn công sức mạnh của Pontius có thể phóng những tảng đá để phá vỡ những bức tường nhất định. Khả năng của Amadeus tạo ra các tấm ván và quả bóng thép. Hoặc kỹ thuật mới của Zoya gắn một sợi dây nhẹ hơn vào một vật thể để khiến nó bay lên không trung như một quả bóng bay. Tất cả đều mở lên một số tùy chọn mới thú vị.

Ngoài ra, trong quá trình chơi, bạn sẽ thu thập những điểm kinh nghiệm để nâng cấp thêm những kỹ năng mới. Bạn sẽ sử dụng chung điểm kinh nghiệm cho cả 3 nhân vật. Vì vậy, hãy sử dụng nó để nâng cấp những kỹ năng cần thiết trước, đừng quá tập trung vào chỉ một nhân vật.

Xem thêm: The Escapists 2 Review | Tựa game đào tẩu khỏi nhà tù cực kỳ hấp dẫn

Là trò chơi giải đố kết hợp chiến đấu

Điểm nhấn của Trine 4: The Nightmare Prince là những thử thách giải đố hơn là việc chiến đấu. Vì vậy, yêu cầu người chơi cần phải kết hợp kỹ năng của các nhân vật nào với nhau để vượt qua. Có nhiều câu đố khá dễ dàng để vượt qua nhưng cũng có nhiều câu đố khá khó và bạn phải mất rất nhiều thời gian và chất xám thì mới có thể tìm ra đáp án.

Trine-4-game

Trong hành trình của mình, bạn cũng sẽ phải chiến đấu với thế lực hắc ám. Có rất nhiều cách để giải quyết những trận chiến này, từ việc đập hộp vào kẻ thù bằng khả năng Amadeus, đến đóng băng chúng bằng mũi tên băng của Zora. Tuy nhiên, vì kẻ thù tấn công tất cả cùng một lúc, rất khó để sử dụng những sức mạnh phức tạp hơn này. Do đó, Pontius luôn được lựa chọn để đè bẹp những bóng ma này với khả năng đơn giản, lao thẳng vào kẻ địch và chém liên tục. Cuộc chiến trở nên vất vả sau một vài lần chạm trán, và đến cuối trò chơi, bạn sẽ thở dài mỗi khi màn hình chuyển sang màu tím.

gameplay

Chế độ nhiều người chơi

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi một lúc phải điều khiển cả 3 nhân vật hay tẻ nhạt khi chơi game một mình. Trine 4 luôn biết cách để thay đổi điều đó với chế độ co-op local lẫn online. Bạn hoàn toàn có thể rủ thêm 2 người bạn để tham gia cùng. Mỗi người trong đội của bạn sẽ được lựa chọn một trong 3 nhân vật chính để tham gia trò chơi.

Khi chơi với nhiều người chơi, đó hoàn toàn là cách chơi của Trine 4 – sự hỗn loạn thêm vào của việc phải giao tiếp và phối hợp với người khác làm tăng đáng kể độ khó và mức độ vui vẻ. Ngoài ra, nhiều câu đố khi chơi ở chế độ nhiều người chơi thực sự bị thay đổi một chút để phục vụ cho việc có thêm người chơi ở cấp độ, khiến chúng khó khăn hơn một chút. Nhưng đổi lại bạn sẽ có 3 bộ não để suy nghĩ về những câu đố. Và việc chỉ điều khiển 1 nhân vật khi chiến đấu với kẻ thù cũng dễ dàng hơn.

Đồ họa

trine-4

Đồ họa trong Trine 4: The Nightmare Prince vẫn tiếp tục là điểm nhấn gây ấn tượng cho người chơi. Điều này dễ nhận thấy ngay từ ba màn chơi đầu tiên được thiết kế mang đậm dấu ấn của từng nhân vật. Những màn chơi sau đó thậm chí còn ấn tượng hơn với môi trường trong game đẹp tuyệt, từ những sườn núi băng giá phủ đầy tuyết trắng cho đến những khu rừng trù phú hoa cỏ mùa xuân mọc xum xuê, tất cả đều hết sức ấn tượng. Trò chơi có mức độ chi tiết đồ họa khá cao, mang đến những khung cảnh đẹp đến nao lòng ngay cả trên phần cứng yếu kém.

Xem thêm: Tricky Towers Review | Game Co-op xếp hình thư giãn cùng bạn bè

Lời kết

Nhìn chung, Trine 4: The Nightmare Prince là một trò chơi trực quan tuyệt đẹp, với mỗi khu vực chứa đầy sự độc đáo và chi tiết chỉ bùng nổ ở các đường nối với màu sắc. Có một cái gì đó cực kỳ lôi cuốn về tác phẩm nghệ thuật mà tôi thấy mình chỉ ngưỡng mộ khi bắt đầu mỗi cấp độ, làm cho trải nghiệm này trở nên đáng chơi.

Cùng xem những trải nghiệm Trine 4: The Nightmare Prince của Độ Mixi cùng anh em.