Valorant – Tựa Game bắn súng FPS Hot nhất 2020

Tháng 10 năm ngoái, khi Riot Games công bố một loạt các tựa game mới, một trong những ngoại lệ là Project A, một game bắn súng góc nhìn thứ nhất kết hợp thể loại game bắn súng dựa trên anh hùng nổi tiếng với lối chơi chiến thuật. Bây giờ chúng ta biết Project A có tên chính thức là Valorant và sẽ ra mắt trên PC vào mùa hè này dưới dạng một tựa game miễn phí. Tôi đi du lịch tới Santa Monica, Calif., Để dành một ngày trong văn phòng của Riot Games để không chỉ tìm hiểu về game bắn súng sắp tới từ mọi góc độ, mà còn chơi nó trong vài giờ.

valorant-review

Mục lục

Giới thiệu về Valorant

Valorant diễn ra trên một phiên bản mới trong tương lai gần sau một sự kiện được gọi là First Light. Sự kiện này trải rộng trên toàn cầu, dẫn đến những biến đổi lớn đối với cuộc sống, công nghệ và cách các chính phủ vận hành. Tuy nhiên, những người được chọn trên toàn cầu bắt đầu có được khả năng xuất phát từ sự kiện lớn này. Những cá nhân có năng khiếu này được gọi là Radiants.

Để đáp lại First Light, một tổ chức bóng tối đã tìm ra Giao thức Valorant, tập hợp các Nhân vật từ khắp nơi trên thế giới. Các Nhân vật này bao gồm Radiants và các cá nhân khác được trang bị công nghệ Radiant. Do những câu chuyện hậu trường của những nhân vật này, nhóm Valorant có tính năng động thú vị khi các cá nhân không chỉ đôi khi biết nhau, mà họ còn đến từ một loạt các nền tảng khác nhau, từ tội phạm cho đến quân đội.

Cách tiếp cận này là phổ biến trong các tựa game nhiều người chơi trực tuyến, với cách kể chuyện nhỏ giọt cho người chơi có nhiều cơ hội lặn sâu hoặc bơi cạn với truyền thuyết như họ muốn.

Trò chơi điện tử giống như… đây là nơi người chơi của chúng ta nhảy vào một thế giới, đảm nhận vai trò, hình thành mối quan hệ, tự trải nghiệm và hình thành trải nghiệm của chúng ta thông qua việc chơi trò chơi. Đó là điều làm tôi phấn khích.

Các nhân vật của Valorant

Nhân-vật-trong-valorant

Một phần lớn của một game bắn súng anh hùng thành công là dàn nhân vật. Với Valorant, Riot muốn mang đến cho người chơi một dàn nhân vật đa dạng để thể hiện bản thân thông qua lối chơi. Mỗi nhân vật có một bộ kỹ năng khác nhau được hồi chiêu. Ngoài ra, bạn có thể mua các khả năng phụ khác bằng cách sử dụng nền kinh tế của trận đấu.

Không giống như các tựa game như Overwatch và Team Fortress 2, bạn có thể mua và trang bị bất kỳ khẩu súng nào cho bất kỳ nhân vật nào.

Khi Valorant ra mắt vào mùa hè này, Riot đang nhắm đến một đội hình ban đầu gồm 12 nhân vật có thể chơi được. Tuy nhiên, bản dựng tôi chơi chỉ có 8 nhân vật. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các nhân vật tôi thấy trong hành động dưới đây.

Brimstone

Đến từ Hoa Kỳ, Brimstone là một chỉ huy mạnh mẽ sử dụng lựu đạn gây cháy, không kích khói và các đèn hiệu kích thích lửa nhanh để gây sát thương cho kẻ thù và đồng đội. Quả cầu quỹ đạo ấn tượng của anh ta triệu hồi một tia laser khổng lồ tiêu diệt bất cứ ai không di chuyển ra khỏi bán kính đủ nhanh.

Cypher

Nếu intel là thứ của bạn, Cypher có thể là Đặc vụ của bạn. Người giám sát Ma-rốc này có khả năng bẫy và tiết lộ vị trí của kẻ thù bị mắc kẹt trong chúng, cũng như một chiếc xe đạp thực tế mà anh ta có thể đặt trên bản đồ để theo dõi hành động từ xa. Cuối cùng anh ta trích xuất thông tin từ một xác chết của kẻ thù để tạm thời tiết lộ vị trí của các nhân vật còn lại trong đội hình đối phương.

Jett

Jett đến từ Hàn Quốc, một chiến binh nhanh nhẹn, ưu tiên di chuyển hơn tất cả mọi thứ. Các khả năng của cô bao gồm một dấu gạch ngang dựa trên dịch chuyển tức thời và một bản cập nhật cho phép cô đạt được các gờ cao hơn. Cô ấy cũng có khả năng hút thuốc để cản trở tầm nhìn và một đòn Bladestorm mạnh mẽ, gây sát thương từ trung bình đến nặng và vẫn chính xác ngay cả khi cô ấy di chuyển.

Omen

Một người đàn ông có nguồn gốc bí ẩn, Omen tập trung vào việc cản trở tầm nhìn của kẻ thù bằng những thứ như quả cầu tấn công những người trong tầm ngắm của anh ta với tầm nhìn xa và một thứ khác nổ tung để che khuất tầm nhìn của mọi người gần đó. Anh ta cũng có thể dịch chuyển tức thời một khoảng cách ngắn, hoặc sử dụng tối đa của mình để dịch chuyển tức thời bất cứ nơi nào trên bản đồ như một cái bóng.

Phoenix

Người Anh bốc lửa có thể mang sức mạnh của ngọn lửa để cơ bản định hình lại chiến trường như thế nào anh ta thấy phù hợp. Với những quả cầu lửa phát nổ gây sát thương cho kẻ thù và chữa lành vết thương cho anh ta, một bức tường lửa chặn tầm nhìn và một ngọn lửa chói mắt, Phoenix rất giỏi trong việc điều khiển dòng chảy của trận đấu. Cuối cùng anh ta cho anh ta khả năng tái sinh nếu anh ta bị giết trong suốt thời gian của nó, khiến anh ta thực hiện những bước đi táo bạo mà anh ta sẽ không làm.

Sage 

Sage là nhân vật hỗ trợ nổi bật nhất của Valorant đến từ Trung Quốc. Sage mang theo những quả cầu chữa lành vết thương cho đồng đội, làm chậm kẻ thù và tạo ra những rào cản trên mặt đất để cản trở dòng chảy của trận đấu. Khả năng tối thượng của cô cho phép cô hồi sinh một đồng minh đã ngã xuống, điều này rất có ý nghĩa trong một trò chơi không có sự hồi sinh.

Sova

Sova – người Nga bổ sung cho lối chơi súng tiêu biểu của Valorant bằng các kỹ năng bắn cung chuyên nghiệp. Anh ta có thể trang bị cho cây cung của mình những bu lông khác nhau để lộ vị trí của kẻ thù hoặc gây sốc cho những kẻ thù gần đó. Anh ta cũng có thể triển khai một máy bay không người lái trinh sát để khảo sát chiến trường, trong khi tối thượng của anh ta cho phép anh ta bắn ba mũi tên chết người xuyên qua tường.

Viper

Người Mỹ thứ hai trong danh sách Valorant là Viper, một kẻ săn mồi liên quan đến chiến tranh độc hại và hóa học. Cô ta đã nổ những viên đạn làm đổ axit trên chiến trường, cũng như một nguồn phát khí độc và màn hình khí độc để ngăn chặn sự đi qua. Cuối cùng của cô ấy phát ra một đám mây độc hại che giấu vị trí của mình và làm nổi bật những kẻ thù lang thang vào đó.

Cảm hứng chiến thuật

Khi bạn nghĩ về các trò chơi bắn súng dựa trên anh hùng, những cái tên như Overwatch và Team Fortress 2 có thể sẽ xuất hiện trong đầu bạn. Với Valorant, Riot thừa nhận những tựa game thành công đó thông qua ngoại hình và khả năng của nhân vật, nhưng thay vào đó lại lấy cảm hứng nặng nề hơn từ các game như Counter-Strike, Call of Duty, Rainbow Six Siege và CrossFire.

Bằng cách dựa vào những cảm hứng đó, Riot đang mang đến thứ gì đó gần với Counter-Strike hơn Overwatch. Người chơi tham gia vào trò chơi chiến thuật, dựa trên đội mà không có sự hồi sinh trong vòng và tỷ lệ sát thương cao.

giao-diện-game-valorant

Hai đội gồm năm người chơi chọn từ một nhóm riêng biệt và chiến đấu với nhau trong suốt nhiều vòng. Chế độ duy nhất trong Valorant tại thời điểm này xoay quanh một đội tấn công và một đội bảo vệ, đang cố gắng kích nổ một ngòi nổ.

Nếu đồng hồ bấm giờ 100 giây hết hạn hoặc ngòi nổ được kích hoạt, đội phòng thủ có được một điểm. Cả hai đội cũng có thể giành chiến thắng trong một vòng bằng cách quét sạch đội khác. Chiến thắng chung cuộc dành cho đội thắng nhiều vòng hơn trong 25 vòng của trận đấu. 

Riot đã làm việc để tạo ra một trò chơi trong đó việc chơi theo nhóm không chỉ được khuyến khích. Valorant không bắt buộc bạn phải chơi theo đội, nhưng điều đó khiến người chơi muốn vì đó là con đường dễ nhất để chiến thắng.

Valorant Gameplay

Đầu tiên, Khi bắt đầu trò chơi, bạn và đồng đội của bạn sẽ đưa ra chiến thuật cho đội và lựa chọn những vị tướng phù hợp với điều đó. Như đã đề cập ở trên, hiện tại có 12 nhân vật mà các bạn có thể lựa chọn.

Tuy nhiên, trước khi hành động bắt đầu, bạn sẽ bước vào Giai đoạn Mua. Trong thời gian này, bạn có thể mua các loại súng, khiên và thậm chí các khả năng khác nhau cho nhân vật đã chọn. Tất cả các nhân vật đều chọn từ cùng một nhóm vũ khí – bất kể bạn đang chơi nhân vật nào, bạn có súng lục theo mặc định và có thể mua mọi thứ từ SMG đến súng săn và súng trường tự động cho súng bắn tỉa.

Và tất nhiên, vũ khí trong Valorant cũng được sắp xếp theo giá trị. Súng tốt hơn có giá cao hơn, nhưng bạn cũng có thể chọn tiết kiệm và mang tiền của mình vào vòng tiếp theo.

vũ-khí-được-trang-bị

Khi đồng hồ bấm giờ Giai đoạn Mua về 0, vòng đầu tiên bắt đầu. Lúc này tùy thuộc và việc team bạn là team tấn công hay phòng thủ, cũng như chiến thật đề ra mà bạn cần phải di chuyển sao cho hợp lý.

Điều tốt nhất là hãy tập làm quen bản đồ với 3 khu vực chính là A, B và khu trung tâm C. Có nhiều hơn một lối đi giữa các khu vực này, vì vậy hãy chia người sao cho hợp lý.

Giữa các vòng, bạn vào một Giai đoạn Mua khác. Lần này, bất kỳ khoản tiền nào bạn đã lưu trong vòng trước mang theo, với các khoản bổ sung được cấp dựa trên hiệu suất của bạn (hiện tại bạn nhận được 3.000 cho một chiến thắng, số tiền khác nhau từ 1.900 đến 2.900 tùy thuộc vào số vòng bạn đã thua liên tiếp, 200 cho mỗi lần tiêu diệt và 300 nếu đội của bạn gieo một cành trong vòng trước).

Game đấu kết thúc sau 25 vòng và đội nào chó nhiều vòng đấu thắng hơn là đội dành chiến thắng chung cuộc.

San lấp sân chơi

Khi ra mắt, Riot đang nhắm đến việc cung cấp cho ít nhất 70 phần trăm người chơi ping dưới 35 mili giây và lưu trữ tất cả các trò chơi trên các máy chủ chuyên dụng 128 tick. Không chỉ vậy, tất cả các chuyển động của người chơi được tăng lên tới 128 khung hình mỗi giây để bù cho độ trễ; nếu người chơi kẻ địch bị lag do kết nối kém, chuyển động của họ sẽ vẫn xuất hiện mượt mà trên màn hình của bạn.

in-game

Ngoài ra, Riot đang nghiên cứu các cách sáng tạo để chống lại kẻ lừa đảo và tin tặc trong Valorant. “Gian lận là mối đe dọa trực tiếp nhất đối với tính toàn vẹn cạnh tranh mà một trò chơi trực tuyến có thể gặp phải”, kỹ sư phần mềm cao cấp Paul Chamberlain chia sẻ.

Mặc dù Riot đã thể hiện cam kết sử dụng các phương pháp thành thạo về mặt kỹ thuật để chống lại các vấn đề phổ biến đối với các game bắn súng trực tuyến, studio cho biết người chơi không cần phải là công nghệ cao để thưởng thức Valorant. Riot có kế hoạch thưởng cho những người chơi có quyền truy cập vào các máy mạnh có GTX 1050 Ti hoặc mới hơn bằng cách cung cấp 144 khung hình mỗi giây hoặc thậm chí tốt hơn, nhưng studio cho biết người chơi có thể nhận được 30 khung hình mỗi giây trên máy có CPU Intel i3-370M và GPU Intel HD 3000.

Lời kết

Mặc dù đây là thông tin thực sự đầu tiên được công bố về Valorant kể từ khi được công bố là Dự án A vào tháng 10 năm ngoái, người hâm mộ không phải chờ đợi lâu trước khi họ có thể chạm tay vào game bắn súng mới của Riot. Riot nói với tôi rằng hiện tại nó đang nhắm mục tiêu ra mắt vào mùa hè, với thử nghiệm beta kín trước khi ra mắt sắp tới. Trong khi 12 anh hùng và 4 bản đồ nghe có vẻ không nhiều, Riot cam kết hỗ trợ Valorant trong suốt vài năm, giống như đã làm với Liên minh huyền thoại.

Với chi phí đầu vào tối thiểu, các vòng xoắn độc đáo trên lối chơi quen thuộc và lượng người hâm mộ tích hợp khổng lồ cho nhà phát triển, bầu trời là giới hạn cho Valorant. Sẽ rất thú vị khi thấy người chơi nắm bắt nỗ lực của Riot khi bước vào một thể loại vốn đã rất đông đúc, nhưng khi đứng lên, Valorant đã có một khởi đầu tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *