Volta Live – FIFA Online 4

Volta-Live-Fifa-online-4

Là người yêu thích bộ môn thể thao vua, hẳn tất cả chúng ta đều đã có một quá khứ đầy ắp kỉ niệm gắn liền với trái bóng tròn. Với những đứa trẻ Việt Nam, bóng đá đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu. Những trận đấu bóng đá đường phố có thể diễn ra ở bất kì đầu: góc vỉa hè, con hẻm nhỏ, khoảng đất trống sau trường học hay thậm chí là những thửa ruộng.

Những sân bóng đường phố ấy, tuy đơn sơ nhưng đã là nơi lưu giữ những kí ức đẹp nhất của tuổi trẻ, của tình bạn xung quanh quả bóng tròn.

Thấu hiểu được điều đó, FIFA Online 4 mong muốn đưa anh em trở về với cảm giác chơi bóng của ngày xưa, đưa bóng đá trở về với dạng hình thù ban sơ nhất của nó – bóng đá đường phố.

“Volta” trong tiếng Bồ Đào Nha cũng có nghĩa là “trở về”. Tháng 4 này, hãy cùng quay ngược thời gian và cháy hết mình, “Quẩy tuyệt chiêu – Feel da street” cùng vũ điệu bóng đá đường phổ tại chế độ chơi hoàn toàn mới và lần đầu tiên xuất hiện tại FIFA Online 4 – Volta Live.

1. Volota Live là gì?

Volta Live là chế độ chơi hoàn toàn mới và lần đầu tiên xuất hiện tại FIFA Online 4, mô phỏng đầy đủ tính chất của một trận đấu bóng đá đường phố.

Volta-Live-Fo4

Mỗi đội bóng trong Volta Live sẽ bao gồm 5 cầu thủ, mỗi cầu thủ sẽ được điều khiển bởi duy nhất 1 HLV. Riêng thủ môn sẽ được hệ thống điều khiển tự động. Điều này đồng nghĩa với việc, 4 HLV sẽ tập hợp lại thành 1 team để chơi 1 trận đấu Volta Live, đối đầu với đối phương cũng là team bao gồm 4 HLV.

Có 2 cách để mời đồng đội thi đấu Volta Live: Mời bạn bè trong danh sách bạn bè và mới lại đồng đội đã thi đấu ở những trận Volta Live trước đó. Nếu không mời đồng đội, các HLV có thể tìm ngẫu nhiên.

2. Cách bắt đầu một trận đấu Volta Live

Có 2 cách truy cập chế dộ Volta Live cực kỳ nhanh chóng:

  • Cách 1: Sau khi nhập xong mật khẩu cấp 2, chọn vào logo Volta Live bên phải màn hình chờ để tham gia vào chế độ.
  • Cách 2: Sau khi Chọn đội, lựa chọn chế độ Volta Live trên màn hình chờ của game.

Để bắt đầu 1 trận đấu, bạn ghép đủ 4 HLV bằng cách mời bạn bè hoặc tham gia ngẫu nhiên. Ngoài ra, bạn cũng có thể mời đồng đội cũ từ trận đấu trước để tiếp tục tham gia.

Sau khi tìm được đối thủ bạn sẽ chọn cầu thủ để ra sân. Cầu thủ sẽ được xếp theo 3 tuyến là Tiền đạo (CF), Tiền vệ (MF) Hậu về (DF).

Lựa-chọn-cầu-thủ

Hệ thống sẽ tự động chọn ra 3 cậu thủ có chỉ số cao nhất cho từng tuyến. Và khi tới lượt chọn, người chơi sẽ chọn ra cầu thủ mình mong muốn.

Lưu ý: Mỗi tuyến chỉ cho phép tối đa 2 cầu thủ. Vì vậy, khi 2 đồng đội của bạn đã lựa chọn 2 cầu thủ cùng 1 tuyến, bạn buộc phải chọn cầu thủ ở tuyến khác.

Còn bây giờ, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu một trận đấu siêu đỉnh cao Volta Live chưa nào?

3. Những điều đặc biệt chỉ có ở Volta Live

3.1 Quẩy skill chưa bao giờ dễ đến thế

Điều đặc biệt Volta Live chính các HLV thể thực hiện các skill một cách cực dễ dàng. Nếu như các mode chơi thông thường, quy trình bấm nút cho skill khá phức tạp thì Volta Live, mọi thứ đã được giản lược đến mức tối đa nhằm mang lại trải nghiệm quẩy skilltốt nhất cho người chơi

quẩy-skill-dễ-dàng-trong-volta-live

Với tổ hợp đơn giản F + hướng trên bàn phím (LB/RB + hướng trên tay cầm), c HLV đã thể quẩy tung nóc cùng các skill cực cht từ dễ nhất (Heel to heel flick, Drag back, vv..) đến khó nhất (Rainbow Flick, Elastico, El Tornado, vv...).

Một điều đặ biệt nữa là Volta Live cho phép các HLV có thể gán các phím bất cho một skill bất kỳ. Tính năng này thạt sự hữu ích cho người chơi trong quá trình luyện tập và thi đấu, giúp việc thực hiện các skill dễ dàng và chính xác hơn.

3.2 Sự thay đổi về sân bóng

Sân bóng Volta Live được lấy cảm hứng từ những trận đấu bóng vỉa : không xa hoa, không hào nhoáng, nhưng đó chính nơi những đứa trẻ hồn nhiên sống hết mình cùng tình yêu bóng đá. Đó cũng là nơi bóng đá trở về với ý nghĩa ban nhất của một môn thể thao: kết nối mọi người.

3.3 Một trận đấu Volta Live diễn ra nhanh với nhịp độ cao

Một trận đấu trong Volta Live bao gồm 2 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 3 phút. Mang đúng tính chất của bóng đá đường phố, các tình huống bóng sẽ diễn ra liên tục, không có quay chậm. Điều này hứa hẹn sẽ mang đến không khí sôi động cuồng nhiệt hết cỡ cho các bữa tiệc bóng đá. Nếu 2 đội bất phân thắng bại sau 2 hiệp đấu, trận đấu sẽ kết thúc với tỉ số hòa.

Một điều đặc biệt nữa trong Volta Live chính cầu thủ sẽ không thể xoạc hay thực hiện bất hành vi phạm lỗi nào. Điều này sẽ giúp trận đấu được tính liên tục cần thiết, nâng cao cảm hứng cho người chơi. Các tình huống thể dẫn đến thời gian bóng chết bao gồm: bàn thắng, bóng đi hết biên dọc, bóng đi hết biên ngang.

3.4 FEVER – cơn cuồng nộ của đội bóng

Một tính năng hoàn toàn mới chắc hẳn sẽ khiến các HLV cảm thấy thích thú tại Volta Live chính Fever.

FEVER-cơn-cuồng-nộ-của-đội-bóng

Trong thời gian diễn ra trận đấu, đồng hồ Fever (nằm góc trên, bên phải màn hình ingame) sẽ liên tục bơm từ mức 0%. Khi đồng hđạt mức 100%, Fever sẽ xuất hiện: Cầu thủ của đội bóng sẽ được lột xáctrong một khoảng thời gian ngắn: chạy nhanh hơn, mạnh mẽ hơn và sút chính xác hơn. Thời điểm Fever xuất hiện cũng lúc thuận lợi nhất để đội bóng áp đảo giành lợi thế trước đối thủ.

3.5 Tính năng Voice chat

Thêm một tính năng đặc biệt tại Volta Live Voice chat đồng đội. Giờ đây anh em đã thể giao tiếp với nhau bằng lời nói trực tiếp, nhanh hơn, tốt hơn, không chỉ những tình huống trao đổi chiến thuật còn phương tiện để gáymỗi khi lập được siêu phẩm.

3.6 Hệ thống tính điểm sau trận đấu

Man-of-The-Match

Tất cả huấn luyện viên tham gia trận đấu Volta Live sẽ được hệ thống chấm điểm dựa trên màn trình diễn trên sân. Nếu bạn có điểm cao nhất thì sẽ trở thành Man of The Match và có thể khoe thành tích với đồng đội của mình.

Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ có thể dễ dàng tham gia chế độ Volta Live và có được trải nghiệm tuyệt vời nhất.