Zeros bị BAN vĩnh viễn khỏi VCS vì phát ngôn không đúng mực

Zeros – Tuyển thủ được trên của SBTC Esports chính thức bị BTC VCS ban vĩnh viễn khỏi giải đấu vì phát ngôn không đúng mực, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh giải đấu.

Cụ thể, trong livestream của mình vào tối ngày 06/04 vừa qua, Zeros không biết vô tình hay cố ý đã có những ngon từ mong tình hình dịch COVID-19 căng hơn để đội tuyển LMHT Việt Nam không thể tham dự MSI 2021.

Luôn được biết đến là người chơi đường trên hàng đầu VCS với kỹ năng chơi game cực cao. Nhưng có lẽ cũng vì “nhiều tài lắm tật” mà tuyển thủ này luôn vướng phải những bê bối trong suốt thời gian thi đấu. Zeros từng bị cáo buộc “đi đêm” với một đội tuyển khác và bị BTC VCS cấm nửa mùa. Hay gần đây nhất là lùm xùm tố cáo GAM Esports nợ lương nhưng không được giải quyết. Và cho đến hôm nay thì chắc rằng chung ta sẽ không con được thấy một “ma vương” ở đường trên vì lệnh cấm vĩnh viễn từ BTC VCS.

Trước khi giải đấu VCS Mùa Xuân 2021 diễn ra, đội tuyển SBTC Esports được đánh giá là một trong những đội tuyển có đội hình cực khỏe với đội hình toàn ngôi sao. Tuy nhiên, kết lúc giai đoạn vọng bảng, SBTC Esports chỉ xếp ở vị trí thứ 5 VCS Mùa Xuân 2021., không có quyền tham dự vòng playoffs, gây thất vọng lớn.

Nhưng cách Zeros thể hiện sự không can tâm của mình thì không thể chấp nhận được. Cụ thể hơn, Zeros đã nói như sau: “Mùa này vái trời dịch này căng căng để Việt Nam không đi được MSI“.

zeros bị ban vĩnh viễn khỏi vcs

Điều này đã khiến không ít fan hâm mộ cảm thấy phẫn nộ. Chỉ đơn giản vì Zeros không đạt được Top 4 nhưng không có nghĩa anh được quyền nói những câu khiến không ít fan hâm mộ LMHT Việt Nam phải phiền lòng khi ‘trù’ đội tuyển Việt Nam không thể tham gia giải đấu này chỉ vì đại dịch COVID-19.

Thậm chí chàng Zeros còn công nhận rằng mình đã “quá hên” khi chỉ có đội tuyển của mình vô địch mới được tham gia các giải đấu quốc tế còn những đội tuyển còn lại vô địch nhưng không thể nào tham dự vì nhiều lý do khác.

Xét theo tính ảnh hưởng nghiêm trọng đến giải đấu, BTC VCS đã nhanh chóng đăng thông tin như sau: “BTC quyết định BAN vĩnh viễn tuyển thủ Zeros ra khỏi khuôn khổ giải VCS. Quyết định này sẽ có hiệu lực ngay lập tức.”

Với lệnh bị ban vĩnh viễn khỏi VCS như vậy thì có lẽ Zeros gần như sẽ kết thúc sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp tại đây. Mong rằng Zeros sẽ trưởng thành hơn, có những phát ngôn đúng mực để tránh những trường hợp vạ miệng tương tự.