Cách set up smoke trong map Lotus của Valorant

Lotus có bố cục phức tạp so với các bản đồ trước đây mà chúng ta đã thấy trong Valorant.

Thành phố bị mất rất rộng lớn và có các yếu tố gameplay mới, bao gồm cửa xoay, bức tường có thể phá vỡ để tạo ra một lối đi bổ sung và một cú rơi im lặng sẽ khiến người chơi phải cảnh giác.

Biết nơi hút thuốc với tư cách là người điều khiển là rất quan trọng trong cả tấn công và phòng thủ. Việc ngăn chặn tầm nhìn của đối thủ ở một số khu vực nhất định trên bản đồ sẽ mang lại lợi thế cho đội của bạn và giúp họ chiếm được vị thế.

Đây là nơi bạn nên đặt khói khi sử dụng máy hút dạng vòm như Omen, Astra hoặc Brimstone.

Các vị trí smoke trong map Lotus

Attackers

Khi tấn công, bạn phải luôn chú ý đến những hậu vệ đang đẩy ra khỏi vị trí mà họ đang phòng thủ. Hút thuốc chỉ có tác dụng nếu chúng cản trở tầm nhìn của đội địch, vì vậy hãy cố gắng tìm nơi ở của người chơi đối phương trước khi bạn hút thuốc ở một khu vực.

A site push

Nếu bạn định đẩy năm người từ Sảnh A, trước tiên hãy đảm bảo chặn Cầu thang A, để bạn có thể băng qua A Main đến A Rubble.

Khi đội của bạn chuẩn bị tiến vào địa điểm A từ A Main, bạn nên hút A Top hoặc A Drop trong khi dọn dẹp các góc của địa điểm. Những làn khói này sẽ cô lập những người phòng thủ ở bên trong địa điểm A và từ chối tầm nhìn của đối thủ đang xoay vòng từ phía phòng thủ.

B site push

Có ba vị trí thuận lợi để quân phòng thủ có thể trấn giữ địa điểm B, bao gồm cửa C Link, B Upper và A Link. Nhưng nếu bạn đang chơi Astra hoặc Omen, bạn chỉ có thể kích hoạt hai làn khói cùng một lúc.

Vì việc kiểm soát A Link rất quan trọng đối với quá trình trồng trọt thành công nên bạn nên ưu tiên hút thuốc lá C Link và B Upper.

C site push

Bạn sẽ muốn hút C Waterfall và C Hall để đẩy trang C mặc định. Việc chặn các khu vực này sẽ cô lập những người phòng thủ đang trấn giữ bên trong địa điểm C và đồng đội của họ đang luân chuyển từ các khu vực khác trên bản đồ.

Điều đó có nghĩa là, địa điểm C có nhiều ngóc ngách cần được kiểm tra, vì vậy hãy đảm bảo bờ biển thông thoáng trước khi nhóm của bạn quyết định trồng cành.

Split pushes

Nếu nhóm của bạn đang thực hiện đẩy phân chia trang A và B, bạn có thể thoát khỏi hành lang Liên kết C đi về phía trang B.

Đồng thời, hút thuốc khu vực phía trước Cầu thang A trong khi những người còn lại trong đội của bạn đẩy từ Cây A. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, hàng phòng ngự tại chỗ và ở B Thượng sẽ bị gây sức ép từ hai phía.

Lotus cung cấp nhiều sơ hở cho mỗi trang web, vì vậy hãy cố gắng sáng tạo và buộc đối thủ của bạn phải thay đổi vị trí liên tục.

Defenders

Nếu bạn là người chơi điều khiển duy nhất trong đội của mình, sẽ rất khó để đặt khói trước khi kẻ tấn công di chuyển, trừ khi bạn ở gần khu vực họ đang đẩy hoặc nếu bạn đang chơi Astra.

A site

Các hậu vệ luôn có lựa chọn chơi tích cực và dồn ép những kẻ tấn công khi bắt đầu hiệp đấu.

Để chiếm thế thượng phong trước đối thủ của bạn, hãy hút khu vực A Root ngay sau Giai đoạn Mua. Những kẻ tấn công tấn công từ sảnh A sẽ phải lén nhìn ra khỏi làn khói của bạn hoặc sử dụng các tiện ích của chúng để có cái nhìn rõ hơn về khu vực Chính A.

Bạn thậm chí có thể lao về phía làn khói và bắt những kẻ tấn công đang nhảy trên bậc A Root, điều này có thể đảm bảo cho đội của bạn có một điểm hạ gục sớm trong hiệp đấu.

Nếu bạn muốn kẻ tấn công thực hiện bước đi đầu tiên, tốt nhất bạn nên hút A Main. Điều này sẽ buộc đội địch phải dọn sạch nhiều điểm nếu chúng đẩy khói của bạn và đội của bạn có thể quan sát khói từ cả địa điểm A và Cầu thang A.

Bạn thậm chí có thể ở phía sau chiếc hộp xếp chồng đôi trong A Main, hoặc giữ trong làn khói, chờ đợi những kẻ tấn công di chuyển. Chỉ cần cẩn thận với các khả năng khởi đầu như Owl Drone của Sova, Trailblazer của Skye hoặc Prowler của Fade.

B site

Các trận chiến ở địa điểm B sẽ diễn ra nhanh chóng và khốc liệt vì đây là một khu vực nhỏ và khép kín, nếu tất cả người chơi của cả hai đội quyết định tranh giành.

Nơi tốt nhất để hút thuốc là ngã ba đường B Main. Nếu có đồng đội giữ cửa C, bạn có thể đặt khói của mình để chặn tầm nhìn của Trụ B.

Nếu bạn là người phòng thủ duy nhất ở địa điểm B và đang giữ ở B Thượng hoặc C Liên kết, thay vào đó, bạn nên hút tầm nhìn từ B Chính và Cửa C.

C site

Việc chặn Sảnh C khi bắt đầu vòng đấu sẽ giúp bạn có cơ hội tốt hơn để chống lại những kẻ tấn công đến từ Sảnh C và đặt chúng vào chân sau.

Tuy nhiên, nếu bạn hoặc đồng đội của bạn bị đẩy lùi, hãy đảm bảo hút thuốc khỏi C Main để ngăn chặn tầm nhìn của kẻ tấn công vào trang C.